Đào Mỹ: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào " Nhà tôi có bình chữa cháy"; tuyên truyền, tập huấn công tác PCCC cho cán bộ, đảng viên và nhân dân

Lượt xem:
Đọc bài viết

Sáng 20/10, xã Đào Mỹ tổ chức hội nghị tiếp tục đẩy mạnh phong trào " Nhà tôi có bình chữa cháy"; tuyên truyền, tập huấn công tác PCCC cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong đã được nghe Đội PCCC và CNCH công an huyện thông tin về tình hình cháy, nổ xảy ra trên địa bàn cả nước, của tỉnh nói chung và trên địa bàn huyện nói riêng; được cung cấp những kiến thức cơ bản, các quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH;  hướng dẫn những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ nhất là xử lý sự cố chập cháy do sạc điện ắc quy xe máy điện, cháy bình ga; kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, nhất là việc triển khai lực lượng tại chỗ trong chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Đào Mỹ đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai công tác PCCC và CNCH trên địa bàn xã, bước đầu đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay toàn xã đã xây dựng được 13 điểm chữa cháy công cộng ở 12 thôn; Tỷ lệ gia đình nhà ở kết hợp kinh doanh, hộ gia đình trang bị phương tiện, bình chữa cháy đạt trên 50%. Công tác tuyên truyền được tăng cường đẩy mạnh; Nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, đóng trên địa bàn xã, mặt trận, các hội đoàn thể, các khu dân cư trên địa bàn xã tiếp tục nhân rộng phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy", trên tinh thần mỗi gia đình cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên và nhân dân tự trang bị bình chữa cháy ngay tại gia đình; đồng thời, xem xét trách nhiệm tham gia của cán bộ, đảng viên là một trong các nội dung bình xét thi đua cuối năm và xét gia đình văn hóa hằng năm.

Buổi tuyên truyền đã thể hiện quan điểm xuyên suốt của địa phương là xác định người dân là trung tâm, chủ thể chính, là mục tiêu, động lực, nguồn lực trong công tác PCCC và CNCH; an toàn tính mạng của người dân là trên hết, trước hết; đồng thời thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC và CNCH. Mục tiêu quan trọng cần phải thực hiện trong thời gian tới, xã Đào Mỹ tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”; tăng cường tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy, chữa cháy sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, khu dân cư; phấn đấu 100% hộ gia đình có bình chữa cháy; củng cố hoạt động của các tổ liên gia tự quản về an toàn PCCC và tăng cường kiểm tra các hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, đảm bảo chấp hành nghiêm chỉnh quy định pháp luật liên quan đến PCCC và CNCN.

Tại hội nghị này, các cơ quan, đơn vị, các thôn đã ký bản ghi nhớ nhằm thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Công an huyện cũng hướng dẫn, thực hành xử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy bình ga.

Nhân dịp này, xã Đào Mỹ đã vận động các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã ủng hộ, tặng 100% bình chữa cháy cho hộ nghèo trong xã ( với 74 hộ nghèo. )

Thông qua hội nghị này nhằm mục đích lan tỏa mạnh mẽ phong trào “ Nhà tôi có bình chữa cháy"; phong trào "Toàn dân tham gia PCCC” nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác PCCC và CNCH, góp phần giảm thiệt hại về người và tải sản do cháy, nổ gây ra.

Tổng số trong tháng: 670