Lượt xem:
Đọc bài viết

Hương Lạc là một xã trung du miền núi nằm ở phía Bắc của huyện Lạng Giang, cách trung tâm huyện khoảng 4 km và cách trung tâm tỉnh Bắc Giang khoảng 15km. Hương Lạc có diện tích tự nhiên khoảng 1.166,16 ha, với 17 thôn, dân số khoảng gần 10.000 người với 05 dân tộc anh em cùng sinh sống.

Về vị trí địa lý. Phía Bắc giáp thị trấn Kép, phía Đông giáp xã Hương Sơn, phía Nam giáp xã Yên Mỹ; phía Tây giáp xã Tân Thanh và xã Tiên lục

Hương lạc có tuyến đường Quốc lộ 1A và tuyến đường sắt Hà Lạng chạy qua với chiều dài khoảng 3 km, có nhiều thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội và giao thương buôn bán

Về địa hình. Hương Lạc có địa hình chủ yếu là bán sơn địa có hướng dốc chính nghiêng từ Đông sang Tây, từ Bắc xuống Nam, được chia thành 3 vùng chính là vùng cao, vùng đồng bằng và vùng thấp.

Về khí hậu. Hương Lạc chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới, gió mùa, nhiệt độ trung bình hàng năm ở mức từ 22,6- 23,5 độ, tháng cao nhất nền nhiệt độ từ 36-38 độ; nhiệt độ thấp nhất vào mùa Đông khoảng 9 độ. Lượng mưa trung bình hàng năm ở mức 1.182mm. Với địa hình bán sơn địa và khí hậu nhiệt đới, ẩm gió mùa, thuận lợi cho việc sản xuất nông, lâm nghiệp đa dạng, tạo ra các sản phẩm phong phú.

Đảng bộ Hương Lạc là tổ chức đảng 2 cấp Gồm: Đảng uỷ xã và 22 chi bộ  với hơn 400 đảng viên. Trong đó có 17 chi bộ nông nghiêp; 03 chi bộ nhà trường; 01 chi bộ Công an xã và chi bộ Trạm y tế.

Tổng số trong tháng: 668